Loạt xe nhập khẩu mới cập cảng, chuẩn bị bung ra thị trường trong tháng tới

Loạt xe nhập khẩu mới cập cảng, chuẩn bị bung ra thị trường trong tháng tới

Nhiều mẫu xe mới đã cập cảng nhưng chưa được thông quan. Có xe sẽ được bán vào tháng 9, trong khi mẫu khác được hứa hẹn tới tháng 10.

Lượng xe nhập khẩu về Việt Nam ngày một nhiều. Mỗi tuần có tới cả ngàn chiếc cập cảng. Đáng chú ý, tuần trước, lượng xe con và xe tải (chủ yếu là bán tải) đạt kỷ lục năm nay với 3.698 chiếc. Số liệu Hải quan cho thấy xe nhập tuần này giảm rõ rệt nhưng lượng xe con vẫn gần chạm mốc 1.000 xe.

Đa số xe nhập có xuất xứ từ Thái Lan và Indonesia. Hai tuần gần đây có thêm sự xuất hiện của xe Đức.

Loạt xe nhập khẩu mới cập cảng, chuẩn bị bung ra thị trường trong tháng tới - Ảnh 1.

Loạt xe Toyota Việt Nam nhập về từ Thái Lan trong tuần trước. Ảnh: Nguyễn Hiếu.

Ford có 3 mẫu đang nằm tại cảng là Ranger, Everest nhập Thái Lan và Explorer nhập Mỹ. Các mẫu này đều là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift). Trong đó, hai mẫu xe từ Thái Lan về có nhiều điểm mới về động cơ và công nghệ.

Hiện tại, hai chiếc Everest đã được Ford Việt Nam mượn trước để ra mắt trong ngày 29/8 tới. Mẫu xe này vẫn chưa hoàn thành thủ tục đăng kiểm để được thông quan, tương tự Ranger. Phía đại lý hứa hẹn xe Ranger và Everest mới sẽ bắt đầu ban giao cho khách từ tháng 9. Explorer đã có xe ra khỏi cảng nhưng lịch bán được cho là vào tháng 10.

Loạt xe nhập khẩu mới cập cảng, chuẩn bị bung ra thị trường trong tháng tới - Ảnh 2.

Ford Everest vẫn chưa được thông quan nhưng 2 xe mẫu đã được mượn trước để ra mắt sớm. Ảnh: Lê Vũ.

Lô xe Mitsubishi Pajero Sport nhập Thái Lan vẫn chờ tới cuối tháng 8 mới được mở bán. Tính đến hôm nay (26/8), xe vẫn chưa về đại lý. Xe mới nhập về được bổ sung 3 phiên bản, trong đó có loại động cơ diesel là thay đổi đáng kể nhất.

Suzuki Ciaz từ Thái Lan cũng được thông báo chưa có xe về đại lý và phải chờ tới tháng 9 mới có hàng giao khách, trong khi Suzuki Việt Nam đã thông báo mức giá mới của mẫu xe này. Ngoài Ciaz, mẫu xe khác của Suzuki là Swift thế hệ mới đã xuất hiện tại Việt Nam trong một sự kiện nội bộ. Tuy nhiên, tư vấn bán hàng đại lý cho biết chưa có xe nhập về để bán và phải chờ tới cuối năm nay mới giao xe.

Loạt xe nhập khẩu mới cập cảng, chuẩn bị bung ra thị trường trong tháng tới - Ảnh 3.

Suzuki Swift mới chỉ có xe mẫu chưa phiên bản thương mai vẫn chưa được nhập về. Ảnh: Khắc Việt.

Đối với xe châu Âu, THACO đưa về một loạt mẫu BMW mới gồm 1-Series, 2-Series, 7-Series và X1. Lô nhập tiếp theo về có thêm một số phiên bản khác của 7-Series và mẫu X2 hoàn toàn mới. Thời gian ra mắt hứa hẹn trong tháng 9.

Volkswagen vẫn còn loạt xe Cross Polo nhập về từ đầu tháng 3 mà chưa mở bán. Mẫu xe này sẽ góp mặt trong VMS 2018 diễn ra cuối tháng 10.

Một số xe khác đã có bản mẫu, thậm chí có xe đã ra mắt rồi nhưng vẫn chưa có bản thương mại nhập về để bán ra thị trường, ví dụ như Mitsubishi Xpander, Toyota Rush, Toyota Avanza, Toyota Wigo, và mới đây nhất là Suzuki Swift.